28 February, 2017

Video: Sinh hoạt CĐNVTD/Sydney, Brisbane - Melbourne: Thắp Nến Cho Việt Nam & Lễ Giổ Hai Bà Trưng.

* Quý Vị thích xem tin tức & nghe Radio, xin hãy nhấn Links chữ màu đỏ dưới đây:
VNCH Flag http://tintuctrungthuc.blogspot.com Australian Flag http://www.khanghuong.blogspot.com/Sinh hoạt CĐNVTD/Sydney, Brisbane - Melbourne: Thắp Nến Cho Việt Nam & Lễ Giổ Hai Bà Trưng. 

Brisbane: Thông Báo Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho nạn nhân Formosa


THÔNG BÁO & LỜI KÊU GỌI CỦA BCH CĐNVTD / QLD

V/V: Đêm thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân Formosa


Kính thưa: Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Quý vị lãnh đạo các hội đoàn, đoàn thể, Quý cơ quan truyền thông, báo chí Cùng toàn thể đồng hương.

Qua việc Formosa đã thả chất thải ra vùng biển Vũng Áng một cách vô trách nhiệm, ngoài việc hủy hoại nặng nề đến môi trường, Formosa còn gây tê liệt cho nền kinh tế tại Vũng Áng và tại các tỉnh miền Trung, tạo ra bất ổn lớn lao về mặt kinh tế và xã hội cho ngư dân và cư dân trong vùng, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu quan niệm rằng nhà cầm quyền CSVN là một chế độ phản bội Tổ Quốc, Đồng Bào và Dân Tộc, sẵn sàng vì lợi trước mắt để bao che cho Formosa và dùng vũ trang đàn áp đồng bào chúng ta. Trong những ngày qua, đồng bào quốc nội đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp dã man, bắn phá, đánh đập và bắt nhốt.

Sau phiên họp ngày hôm nay 22/2/2017, BCH CĐ NV TD QLD quyết định tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện để hỗ trợ các vị lãnh đạo các tôn giáo và người dân miền Trung lên tiếng, thưa kiện Formosa, đặc biệt trước việc linh mục JB Nguyễn Đình Thục và hàng trăm giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu đã bị chính quyền thẳng tay ngăn cản và đàn áp dã man trong tuần qua.

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện sẽ được tổ chức vào:   Thứ Sáu, 3/3/2017, bắt đầu từ 7giờ tối tại Công Trường Tự Do (Freedom Place), góc đường Abelia và Rosemary, Inala, QLD 4077  .

BCH CĐNVTD QLD. kính mời quý đồng hương tham dự buổi cầu nguyện và nếu được xin mặc sắc phục tôn giáo của mình. Mọi chi tiết xin liên lạc ông Vũ Văn Hải, PCT 0411 895 422.

Trân trọng,
BS. Bùi Trọng Cường
Chủ tịch

THÔNG BÁO VÀ LỜI KÊU GỌI CỦA BCH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO VIC

V/V: Buổi Đồng hành với nạn nhân Formosa

Kính thưa:
• Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
• Quý vị lãnh đạo các hội đoàn, đoàn thể,
• Quý cơ quan truyền thông, báo chí
• Cùng toàn thể đồng bào.

Sau phiên họp với đồng bào hôm thứ Bảy 18/2/2017, BCH sẽ tổ chức buổi tuần hành tại Melbourne để tiếp tục lên tiếng và hỗ trợ các vị lãnh đạo các tôn giáo và người dân miền Trung lên tiếng và thưa kiện Formosa, đặc biệt trước sự kiện trong tuần qua linh mục JB Nguyễn Đình Thục và hàng trăm giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu xuống đường đã bị chính quyền thẳng tay ngăn cản và đàn áp dã man.

Buổi tuần hành sẽ được tổ chức vào:

  Thứ Bảy, 4/3/2017, bắt đầu từ 1 giờ chiều tại City Square (66 Swanston St, góc đường Swanston và Collins St).   Sau đó buổi tuần hành sẽ chính thức bắt đầu lúc 2 giờ chiều từ City Square, theo đường Bourke St và đến tiền đình Quốc Hội tiểu bang. Tại đây sẽ có những lời chia sẻ của các vị đại diện tôn giáo, cộng đồng và các dân biểu, văn nghệ đấu tranh và chấm dứt khoảng 4 giờ chiều.

Sau đó vào lúc   6giờ chiều tại trung tâm Công Giáo Vincent Liêm, 95 Mt Alexander Rd, Flemington   sẽ có buổi lễ cầu nguyện cho các đồng bào miền Trung. Kính mong quý đồng hương tham dự.

BCH CĐNVTD Vic kính mời đồng bào tham dự. Đặc biệt khi tham dự nếu được xin đồng bào mặc sắc phục tôn giáo mình để tham dự tuần hành hay thánh lễ do cộng đoàn Công Giáo TGP Melbourne tổ chức cầu nguyện cho quê hương.

Trân trọng,
Nguyễn Phượng Vỹ
Chủ tịch
20-2-2017

SYDNEY: CHỦ NHẬT, 5/3/2017 2PM @Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt Cộng Đồng, 6-8 Bibbys Place, Bonnyrigg, NSW 2177.  

Hội Yểm Trợ Phát Triển Văn Hóa Úc Việt và Radio HỒN VIỆT trân trọng giới thiệu buổi nói chuyện và ra mắt sách "Khoa Học Phương Tây và Triết Lý Phương Đông" của Tiến sĩ Kiều Tiến Dũng đến từ Melbourne. Kính mời quý Đồng Hương tham dự. Quốc Việt 0414 588 866, Kiều Tiến Dũng 0439 551 072, Nguyễn Văn Thuần 0413 027 964.

SYDNEY:  THỨ BẢY, 11/3/2017 6PM-11PM @Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt Cộng Đồng, 6-8 Bibbys Place, Bonnyrigg, NSW 2177.  

Đêm Ca Nhạc Gây Quỹ Yểm Trợ Đồng Bào Nghệ An với các ca nghệ sĩ nổi danh tại Sydney ! Vào cửa tự do.

Tổ Chức Yểm Trợ Nhân Quyền HRRF cùng Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền, Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do NSW, Hội Luật Gia Úc Việt, Voice Australia, Đảng Tân Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đồng kính mời. Đại diện BTC Đặng Trung Chính 0410 466 798.


Thông Báo – Thư Mời: LỄ GIỖ HAI BÀ TRƯNG

Ban Chấp Hành CĐNVTDUC/NSW xin mời quý vị quan khách đến tham dự Lễ Giỗ Tỗ Hai Bà Trưng với chi tiết như sau:

 Ngày: Chủ Nhật, 12 tháng 03 năm 2017

Thời gian: Từ 11:00AM đến 03:00PM

Tại: Freedom Plaza, 54 Park Rd, Cabramatta NSW 2166
 

để cùng dâng lên nén tâm hương, tri ân tưởng niệm công lao khổ nhọc giành lại giang san, bờ cõi cùng nền độc lập, tự trị cho Nước Nhà của Nhị Vị Anh Thư-Trưng Trắc – Trưng-Nhị

Ban Chấp Hành trân trọng kính mời tất cả quý vị tích cực hưởng ứng tham dự Lễ Giỗ Tổ Hai Bà Trưng và tiếp tay với Ban Tổ Chức trong các sinh hoạt như sau:

Văn Nghệ

Ban Tổ Chức xin kính mời Quý Hội Đoàn ghi danh đóng góp phần văn nghệ. Muốn ghi danh xin quý vị liên lạc với cô Ánh Linh qua số điện thoại 0416 519 313 và qua email office@vietnamese.org.au

Diễn Hành

Chúng tôi xin trân trọng kính mời tất cả quý vị bày tỏ thiện ý tham gia diễn hành trong lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng bằng cách viết email đến office@vietnamese.org.au và liên lạc cô Định Trần qua số 0430 533 396 và cô Janice Lê qua số 0411 851 536 để chúng tôi còn sắp xếp công việc cho chu đáo.

TM BTC
Hà Cao Thắng
Chủ Tịch

Blog Archive