02 May, 2017

CĐNVTD-ÚC: Lên án và phản đối Nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam đàn áp và sát hại tôn giáo & HÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI CỦA BCH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO SYDNEY - VICTORIA

* Quý Vị thích xem tin tức & nghe Radio, xin hãy nhấn Links chữ màu đỏ dưới đây:
VNCH Flag http://tintuctrungthuc.blogspot.com Australian Flag http://www.khanghuong.blogspot.com/


    Thông Báo – Kêu gọi xuống đường Thuyệt Thực trước nhà quốc hội Úc, lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CS Việt Nam đàn áp Tôn Giáo.

Kính thưa quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Các Tổ Chức và quý Đồng Hương

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã và đang vi phạm nhân quyền, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam. Sau thảm cảnh môi trường tại Vũng Áng do công ty Formosa gây thiệt hại đến bao nhiêu người dân miền Trung trong công việc sinh sống hằng ngày. Nhà cầm quyền CSVN đã dùng bạo lực đàn áp một cách dã man với những nhà lãnh đạo tinh thần tôn giáo, khi họ cùng với người dân xuống đường đòi công ty Formosa đóng cửa và trả lại trạng thái bình thường cho biển, và bồi thường thích đáng.

Tuy vậy, gần đây nhất đó là sự việc anh Nguyễn Hữu Tấn, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã bị công an bắt vào ngày 2/5/2017, và đã chết trong đồng công an. Một tiếp diễn không ngừng của thảm trạng người dân khi bị chết trong đồn công an ở VN hiện nay là từ thắt cổ bằng dây cuốn chiếu, hoặc bằng dây điện thoại, thì lần này công an cho biết là anh ta tự cắt cổ, không phải là bằng một nhát mà là 2, mà còn đổi từ tay này sang tay kia.

Còn về phần Linh Mục Đặng Hữu Nam, thì Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nghệ An đã ra văn thư cấm quyền hoạt động của Linh Mục và đã đưa ra các thủ đoạn đấu tố với Linh Mục Đặng Hữu Nam và Linh Mục Nguyễn Đình Thục.

Vì tương lai dân tộc, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đã lên tiếng và chúng tôi xin kên gọi quý vị tham gia vào chương trình xuống đường tuyệt thực và lên tiếng phản đối sự đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN tại quốc hội Canberra:

  Thứ Tư, ngày 10 tháng 5 năm 2017, một phái đoàn sẽ xuống Canberra để bắt đầu tuyệt thực trước nhà quốc hội Úc.

Thứ Năm, ngày 11 tháng 5 năm 2017, đồng hương và một số dân biểu của chính phủ Úc đồng lên tiếng phải đối sự đàn áp Tôn Giáo tại Việt Nam.
 

Sẽ có xe buýt sẽ đưa đón đồng hương tại Cabramatta, trước thư viện vào lúc 6 giờ 45 sáng thứ Năm để chúng ta cùng lên tiếng phản đối. Để tiện cho việc sắp xếp, xin quý vị vui lòng ghi danh tham gia Tuyệt Thực hoặc đi xe buýt vào buổi sáng thứ Năm qua email: office@vietnamese.org.au hoặc qua số ĐT: 0449 112 792

Trân trọng kính chào.

TM Ban Chấp Hành / CĐNVTD/NSW

Hà Cao Thắng

Chủ Tịch  

Email: office@vietnamese.org.au
Facebook: https://www.facebook.com/groups/vcauc/  THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI CỦA BCH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO VICTORIA

v/v: Buổi mạn đàm cùng luật sư Trần Kiều Ngọc "Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền"

Kính thưa:
- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
- Quý vị lãnh đạo các hội đoàn đoàn thể,
- Quý giới truyền thông, báo chí,
- Cùng toàn thể đồng bào,

Gần đây, đồng hương tại Nam Úc cũng như Úc Châu chúng ta ít nhiều đều biết đến một phong trào có tên là Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền do một số bạn trẻ thành lập, phát động và đã bắt đầu sinh hoạt, đứng đầu là nữ luật sư trẻ Trần Kiều Ngọc.

Ls Kiều Ngọc là một khuôn mặt trẻ thành công tại đây nhưng có một tấm lòng quan tâm đến tình trạng đất nước.

Phong Trào đã ra mắt ở Adelaide, hội thảo ở Sydney, du thuyết ở Âu châu, ở Mỹ, sắp tới đây ở Brisbane rồi Melbourne.

Trước nỗi đe doạ mất nước và những thảm hoạ môi trường, người Việt hải ngoại và đặc biệt giới trẻ cần có những hành động thiết thực để hỗ trợ những công cuộc tranh đấu cho quê hương.

Chi tiết của buổi mạn đàm cùng luật sư Trần Kiều Ngọc như sau:

Ngày: Chủ Nhật, 21/5/2017
Giờ: 1:30pm
Địa điểm: Đền Thờ Quốc Tổ, 90 Knight Ave, North Sunshine
 

Buổi nói chuyện không chỉ dành riêng cho các bạn trẻ mà là cho tất cả mọi người, mọi giới, mọi lứa tuổi, và bao gồm những hình ảnh cũng như văn nghệ đấu tranh do các bạn trẻ thực hiện.

BCH CĐNVTD Vic kính mong quý đồng bào hưởng ứng tham dự thật đông buổi mạn đàm này.

Mọi chi tiết xin liên lạc ô Nguyễn Thế Phong PCT 0411 756 552.

Trân trọng kính mời.

Nguyễn Phượng Vỹ
Chủ Tịch
1/5/2017  
* Nơi tổ chức "Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới" ngày 7 - 10 tháng 9, năm 2017 tại Sydney, Australia ▼

International Youth Conference.
Trần Kiều Ngọc: NGỌN LỬA NHỎ TRUYỀN TẶNG MỌI THẾ HỆ


  Một dấu ấn đau buồn của đất nước sắp sửa trở lại trong tâm khảm của chúng ta, đó là ngày 30/4. Ngày 30/4 không bao giờ dừng lại và bị quên lãng ở đó, bởi vì giới trẻ hải ngoại vẫn còn tiếp tục noi gương các bậc tiền nhân trên con đường đấu tranh vì tự do, nhân bản.

Để một ngày không xa, ngày 30/4 chỉ còn là một chứng tích lịch sử chứ không còn là một vết hằn đầy tang tóc trên đời sống của dân tộc Việt Nam nữa.

Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền xin thay mặt giới trẻ hải ngoại được nói lên tâm tư và hoài bão của mình qua đoạn video clip sau đây.

Kính mong anh chị em giúp truyền tay món quà tinh thần của Phong Trào chúng em đến mọi thế hệ.

Cầu chúc bình an và hẹn gặp anh chị em vào dịp Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 7-10 tháng Chín năm 2017.

Ban Thông Tin
PTGTTGVNQ
Adelaide 28/4/17  

Website: https://humanrightsyouth.org/international-youth-human-rights-conference-2017/

Email: conference@humanrightsyouth.org

Blog Archive