20 March, 2015

Video: Úc Châu Biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng đến Canberra

* Quý Vị thích xem tin tức & nghe Radio, xin hãy nhấn Links chữ màu đỏ dưới đây:
VNCH Flag http://tintuctrungthuc.blogspot.com Australian Flaghttp://www.khanghuong.blogspot.com/
Trong cái rủi lại có cái may và trong cái xui lại có cái hên. Đúng vậy!

Khoảng 8 giờ sáng nay, trước tiền đình Quốc Hội Liên Bang Úc Châu, một dàn súng đại bác dàn dựng sẵn sàng để đón chào Thủ tướng Cộng sản Nguyễn Tấn Dũng đến Úc. Trong khi đó, bên kia đường trước Toà Quốc Hội, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu cũng đang dàn dựng hàng cờ và biểu ngữ để chuẩn bị biểu tình, phản đối, chống Nguyễn Tấn Dũng lúc 9 giờ sáng, vừa lúc đó trời bắt đầu đổ mưa, mưa dông xối xả từng cơn.

Tuy mưa tầm tả, nhưng ban tổ chức vẫn dàn dựng được hàng cờ Vàng phất phới bay trong mưa. Trong chốc lát, mấy chiếc xe nhà binh lần lượt kéo đến chở dàn đại pháo về ụ.

Thế là Nguyễn Tấn Dũng không được long trọng đón chào bằng một tràng súng đại bác bắn trước tiền đình Quốc hội Úc mà thay vào đó là những tiếng la hò phản đối, đả đảo của Cộng Đồng Người Việt và trong suốt buổi biểu tình chẳng thấy sự tiếp đón của Thứ tướng Úc trước tiều đình Quốc Hội. Có nhiều giả thuyết được đưa ra ở đây khi Nguyễn Tấn Dũng không được tiếp đón bằng những tràng súng đại bác:

Vì trời mưa nên không thể bắn súng được. Nếu quả thật sự như vậy thì VC đã bị trời phạt cho những hành vi bất nhân, bất nghĩa của chúng đối với người dân Việt Nam suốt mấy mươi năm nay.

Vì Nguyễn Tấn Dũng sợ bị mất mặt trước sự phản đối mạnh mẽ, kịch liệt của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, thôi chúng đành an phận, âm thầm, lặng lẽ đi cửa hậu như chúng đã từng chui rúc bấy lâu nay mỗi khi viếng thăm, xin viện trợ ở Úc, ở Mỹ,….

Có thể Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tony Abbott: Vì trời mưa nên thôi chúng ta miễn tiếp đón đằng trước cũng được. Tony Abbott chấp nhận ngay: Nếu ông muốn vậy thì cũng được, vậy thôi dịp khác đi và trong lòng Tony Abbott mừng thầm vậy là đở tốn cho ta và anh cũng chẳng đáng để tôi phải chào đón nồng nhiệt như vậy. Đây không chỉ là ý trời mà cả ý của tôi nữa!

Dù những giả thuyết trên đúng hay không, Nguyễn Tấn Dũng cũng bị nhục nhã (chết nhục hai lần). Một nhục vì bị Chính phủ Úc đổi ý không đón chào long trọng với dàn đại pháo dựng sẵn hay bị trời phạt và hai nhục vì bị Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu kịch liệt phản đối cho đến độ một nguyên thủ của một quốc gia không dám ló mặt ra tiền đình Quốc hội mà đành phải đi cửa hậu. Những cái nhục nhã nầy sẽ không được báo chí VC nhắc tới, nhưng chúng sẽ vẫn láu khoét như chúng đã từng láu khoét bấy lâu nay.

Sau cơn mưa trời lại sang, đúng như dự báo thời tiếc và trời đã định, trời đang mưa dông tầm tã như thế nhưng đến gần 9 giờ, khi xe bus chở đồng hương từ khắp các tiểu bang kéo về là lúc những đám mây đen kéo đi dần để lại bầu trời xanh biếc và đồng hương bắt đầu đổ xuống buýt và cuộc biểu tình bắt đầu bằng lễ chào quốc kỳ Úc-Việt và phút mặc niệm. Kế đến là phát biểu của các vị đại diện Cộng Đồng và ông Chris Hayes – Dân biểu liên bang Úc Châu.

Dù Cộng Đồng chỉ biết tin Nguyễn Tấn Dũng đến Úc mới trong vòng 3 ngày thôi và biểu tình vào giữa tuần thì rất là gấp rút cho Ban Chấp Hàng Cộng Đồng chuẩn bị và nhiều đồng hương thu xếp để tham gia biểu tình, thế nhưng đã có hàng trăm đồng hương từ các tiểu bang NSW, Victoria, Queensland tham dự thật là con số đáng kể.

Điều nầy nói lên sức mạnh đấu tranh, chống cộng của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và cho ta thấy thêm cái hèn nhát của một lãnh tụ của một quốc gia đi công du mà chỉ loan tin trong mấy ngày trước khi đến.

Bài báo thứ nhất "Abbott has a habit of honouring authoritarians. Will Vietnam be different?" dưới đây của báo The Guardian nói về ông Thủ tướng Úc – Tony Abbott luôn tán thưởng những điều hay, tốt và khen các vị nguyên thủ quốc gia láng giềng hầu để kết bạn thì liệu ông Tony có nhắc đến vấn đề Nhân quyền ở Việt Nam hay không vì Úc Châu là một quốc gia rất đề cao về Nhân quyền?

Bài báo thứ hai "Tony Abbott defends $11bn cut to foreign aid during Vietnamese PM's visit" ở dưới cũng của The Guardian, Thử Tướng Tony Abbott tuyên bố sẽ cắt giảm 11 tỷ đô Úc tiền viện trợ cho các nước nghèo ở Thái Bình Dương, trong đó có cả Việt Nam.

Thêm cái nhục cho CSVN (cái chết nhục thứ ba), VC đã từng to mồng hô hào VN đã đánh Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước, đem lại hoà bình cho VN. Tính từ năm 1975 cho đến nay đã 40 năm nắm quyền, thế mà nay chúng vẫn còn ngửa tay đi xin tiền và ngày hôm nay chúng bị chính phủ Úc cắt tiền viện trợ, Nguyễn Tấn Dũng chỉ còn biết cười gượng sau lời tuyên bố của ông Tony Abbott.

Canberra, ngày 18 tháng 3 năm 2015

* Còn nhiều hình và chi tiết ở ▼ 2 Links dưới đây:
http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4035-4035
https://www.youtube.com/user/SBTNAUS?feature=watch%20%20target%20=%20%E2%80%9C%20target=
mid line Pictures, Images and Photos

* Đọc lịch sử Việt Nam, xem tin tức, nghe đài phát thanh và Audio tài liệu cập nhật mỗi ngày xin hãy nhấn vào các Websites dưới đây:
http://thamhoadomovie.blogspot.com/
http://www.vietvungvinh.com/
http://www.lyhuong.net/uc
www.huyenthoai.org
http://www.lytuongnguoiviet.com/
* Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ màu xanh đen: < Newer Post, Home, > Older Posts ▼

Blog Archive